4 Bước Quan Trọng Trước Khi Đi Nhổ Răng Số 6

Hiểu về răng số 6

Răng số 6 giữ vị trí quan trọng trong việc tạo lực nhai khi đưa thức ăn vào miệng, chỉ mọc một lần duy nhất nên khi mất đi sẽ gây ra những hậu quả nghiêm trọng nếu không được chữa trị kịp thời.

Chúng ta chỉ nên nhổ răng số 6 khi răng bị sâu nặng, viêm nha chu, viêm tủy, viêm chóp răng… Những biến chứng khác như u xương hàm, rối loạn cảm giác, phản xạ,.. chứng tỏ tình trạng răng cấm đã rất “nặng” cần phải đi nhổ ngay. Tuy nhiên, việc nhổ răng vẫn cần có sự thăm khám và cho phép của bác sĩ ở các cơ sở nha khoa uy tín.

Địa chỉ uy tín và bảng giá dịch vụ nhổ răng số 6

Câu hỏi không kém phần quan trọng là “Nhổ răng cấm hết bao nhiêu tiền?”. Có rất nhiều nơi nhổ răng giá rẻ nhưng không hề đảm bảo an toàn cho ổ răng hay tình trạng sức khỏe chung của bạn sau khi nhổ

Tại Hà Nội thì các bạn có thể tham khảo nha khoa Parkway, cũng là một nơi nhổ răng số 6 an toàn với chi phí hợp lý

Tùy vào kích thước răng cấm to hay nhỏ mà giá cả dao động từ 1 – 1,5 triệu một răng.

Quy trình nhổ răng số 6

Sau khi đã nắm được chi phí nhổ răng và lựa chọn được cơ sở uy tín để nhổ răng, bạn sẽ trải qua các bước sau:

  • Khám và vệ sinh răng : Khoang miệng của bạn sẽ được thăm khám cẩn thận để xem tình trạng của nướu cũng như vị trí, tình trạng của răng cần nhổ để quá trình nhổ trực tiếp an toàn và dễ theo dõi hơn. Sau đó sẽ dùng dung dịch sát khuẩn để vệ sinh sạch sẽ và cạo các  mảng bám của cao răng để tránh tình trạng nhiễm khuẩn
  • Gây tê : Nha sĩ sẽ tiến hành gây tê cục bộ toàn khoang miệng. Loại thuốc tê thường sử dụng là  lidocain, xylocain hoặc carboncain có tác dụng trong vòng 2h. Tùy vào cơ địa của mỗi người, cảm giác đau sẽ khác nhau sau khi thuốc tê hết tác dụng.
  • Tiến hành nhổ răng: Thay vì dùng kìm như trước kia, răng của bạn sẽ được nhổ bởi các dụng cụ chuyên biệt hơn, an toàn và bớt đau hơn. Với quy trình nhổ răng không đau, nha sĩ sẽ mở mô nướu trên răng rồi tách các mô liên kết răng với xương. Tùy vào tình trạng mà răng sẽ được nhổ luôn hoặc được cắt thành từng mảnh nhỏ cho dễ gắp sau đó sẽ được khâu lại bằng chỉ tự tan hoặc chỉ có thể tháo được sau vài ngày.

Cách chăm sóc răng sau khi nhổ

chăm sóc răng sau khi nhổ

  • Hậu phẫu thuật, chúng ta nên ngậm chặt bông gòn trong miệng 1 – 1,5 giờ và thay mới  nếu máu vẫn còn chảy sau khoảng thời gian đó.
  • Uống thuốc giảm đau theo chỉ dẫn của bác sĩ và nên sử dụng đá lạnh chườm nên bên má bị sưng sau ngày đầu tiên.
  • Không nên súc miệng bằng nước súc miệng hay nước muối mà nên dùng bàn chải mềm hoặc chỉ nha khoa vệ sinh nhẹ nhàng trong khoang miệng và tránh vùng răng mới bị nhổ ra.
  • Ăn đồ mềm, loãng, uống nước ấm  nhưng vẫn đảm bảo dinh dưỡng để sức khỏe nhanh hồi phục hơn.
  • Hạn chế cho tay động vào vùng răng đã nhổ, khạc nhổ thường xuyên hay nhai kẹo cao su, uống cà phê… dù đã cảm thấy hết đau và có thể ăn uống bình thường.

Lưu ý là 1 tuần sau khi nhổ răng hàm, bạn đã có thể đi tháo chỉ ( nếu có khâu) và nhờ bác sĩ tư vấn thêm về vấn đề ăn uống và vệ sinh răng miệng của bạn dựa vào tình trạng nướu sau khi nhổ.

Chăm sóc răng cẩn thận sau khi nhổ sẽ giúp bạn sớm có một hàm răng khỏe mạnh và tránh các biến chứng không mong muốn.

Đánh giá
Share on:

Bài viết liên quan

Viết một bình luận